Top các mẹo chơi Zenless Zone Zero bạn nên biết

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi trải nghiệm Zenless Zone Zero thì bài viết này sẽ giúp bạn chơi game một cách dễ dàng hơn.

Tổng quan

Trước khi bắt đầu nhiệm vụ cốt truyện, các bạn có thể chọn giữa hai chế độ Giải Trí và Khiêu Chiến. Chế độ Khiêu Chiến có độ khó chiến đấu khá cao vì quái vật có máu nhiều hơn và gây sát thương lớn hơn. Nhìn chung, nếu bạn không muốn thử thách bản thân thì nên chọn chế độ Giải Trí vì phần thưởng nhiệm vụ cho cả hai chế độ là như nhau.

Bạn có vào Thiết Lập để thay đổi độ khó của nhiệm vụ cốt truyện bất cứ lúc nào.

Độ khó Ác Chiến của các ủy thác cốt truyện sẽ mở khóa sau khi bạn hoàn thành một chương và cung cấp thêm phần thưởng (Film Màu, Dung Dịch Mạ Ether, Đĩa Gốc Tăng Âm và Denny) nếu bạn hoàn thành các thử thách này.

Tập trung vào các nhiệm vụ chính tuyến trước và chuyển sang hoàn thành các nhiệm vụ phụ để mở khóa cấp độ cho nhiệm vụ chính tiếp theo.

Đừng quên ghé qua Quán Cà Phê, Sạp Báo và trò chuyện với Bangboo Số 18 trong Tiệm Băng Hình mỗi ngày để nhận thêm phần thưởng.

Bạn có thể tách hoặc ghép nguyên liệu nâng cấp nhân vật. Nếu bạn cần nguyên liệu để nâng cấp một nhân vật mới, hãy chỉ tách đủ số lượng cần thiết thôi nhé.

Đừng quên hoàn thành nhiệm vụ ngày và nhiệm vụ tuần của Ridu Chiêu Mộ (Battle Pass) để có thêm tài nguyên nâng cấp nhân vật và vũ khí nhé.

Trong mỗi Lỗ Hồng ủy thác sẽ tồn tại 3 nhóm Dữ Liệu Quan Trắc. Thu thập những dữ liệu này, có thể tăng đánh giá ủy thác lần này, và nhận thêm phần thưởng Film Màu.

Lỗ Hổng Số 0 sẽ có ủy thác treo thưởng theo tuần. Đừng quên hoàn thành các ủy thác này để nhận thêm phần thưởng cũng như tăng Cấp Giấy Phép lên cao nhất có thể nhé.

Cố gắng hoàn thành đủ 400 Độ Năng Động mỗi ngày để nhận Tín Dụng Inter-Knot và Film Màu.

Luyện cấp và sử dụng Điện Lượng tối ưu

Đừng để tràn Điện Lượng. Tương tự như Sức Mạnh Khai Phá trong Honkai: Star Rail, mỗi ngày bạn có thể nhận được tối đa 240 Điện Lượng. Hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả và đừng để tràn.

Trong giai đoạn đầu game, các bạn có thể dùng Điện Lượng để farm tài nguyên nâng cấp nhân vật, nâng cấp kỹ năng hoặc nâng cấp W-Engine. Không nên sử dụng Điện Lượng để farm Đĩa cho tới khi bạn Cấp Inter-Knot của bạn đạt tới cấp 40.

Hãy xác định đội hình chính mà bạn sẽ chơi càng sớm càng tốt để tránh lãng phí tài nguyên và có thể tập trung farm Đĩa cho đội hình đó.

Một đội hình tiêu chuẩn trong Zenless Zone Zero sẽ bao gồm một Người Đại Diện Tiên Phong (DPS), một Người Đại Diện Khống Chế (Stunner) và 1 Người Đại Diện Chi Viện (Support). Người Đại Diện Tiên Phong sẽ là nhân vật đứng sân chính và thường là nhân vật gây sát thương nhiều nhất. Ngoài ra, phần lớn thời gian chiến đấu sẽ là quá trình hoán đổi giữa Người Đại Diện Tiên Phong và Khống Chế để gây sát thương lên kẻ địch.

Mục tiêu cuối cùng là các bạn nên có một Người Đại Diện Tiên Phong cho mỗi loại nguyên tố. Tuy nhiên, việc này không cần thực hiện trong giai đoạn đầu game. Bạn có thể xây dựng đội hình cơ bản để vượt qua các nội dung đầu game từ các nhân vật miễn phí đầu game vì đội hình này có thể dễ dàng kích hoạt năng lực thêm theo nguyên tố và phe phái.

Chỉ nên bắt đầu farm Đĩa (Drive Disk) khi bạn đã đạt tới Cấp Inter-Knot 40.

Trong giai đoạn đầu game, hãy tập trung nâng cấp cho nhân vật DPS chính đến cấp cao nhất có thể, các nhân vật còn lại trong đội có thể giữ ở cấp 10 để tiết kiệm tài nguyên.

Đừng đầu tư tài nguyên cho các W-Engine cấp B (3 sao) quá nhiều vì chúng sẽ bị vứt đi khi bạn có các W-Engine cấp cao hơn (cấp A và cấp S).

Đừng quên Săn Bắt Ác Danh (boss tuần) để nhận phần thưởng. Mỗi tuần bạn chỉ có nhận thưởng tối đa ba lần từ hoạt động này.

Đĩa

Tập trung lên Cấp Inter-Knot tới 40 càng sớm càng tốt sau đó mới bắt đầu farm Đĩa vì khi đó tỉ lệ ra Đĩa cấp S mới cao.

Trong giai đoạn đầu game, không cần thiết phải kích hiệu ứng bộ 4 món, thay vào đó bạn có thể kích hoạt hai bộ 2 món một cách dễ dàng hơn trong khi vẫn đảm bảo được lượng sát thương đầu ra đáng kể.

Không nâng cấp mọi Đĩa mà bạn có. Nguyên liệu nâng cấp là có giới hạn và hãy sử dụng chúng một cách tối ưu nhất.

Không nâng cấp và sử dụng Đĩa cấp B vì chúng sẽ trở nên lỗi thời rất nhanh.

Hãy sử dụng Đĩa Gốc Tăng Âm một cách tiết kiệm vì chúng có thể sử dụng để tại Cửa Hàng Đĩa Nhạc.

Chiến đấu

Khi nhân vật sắp bị tấn công, nhấn Né để kích hoạt Né Hoàn Hảo, và nhận được hiệu quả Vô Địch trong thời gian ngắn. Sau khi kích hoạt Né Hoàn Hảo, nhấn ngay Đánh Thường để phát động Phản Kích Khi Né, trong thời gian chiêu thức phát động sẽ có hiệu quả Vô Địch. Phản Kích Khi Né thường có khả năng sát thương và gián đoạn khá cao.

Sau khi nhân vật chạy mãi trong một khoảng thời gian, hoặc Né về phía trước, thì sẽ vào trạng thái lướt. Trong trạng thái lướt, tốc độ di chuyển của nhân vật sẽ nhanh hơn, khi nhấn Đánh Thường sẽ phát động Tấn Công Lướt. Trong trạng thái lướt, một số nhân vật có thể chống đỡ được đạn bay đến.

Khi Cấp Decibel đạt Cực Hạn, nhấn Liên Kích sẽ tiêu hao Decibel và phát động Tuyệt Kỹ, trong thời gian chiêu thức phát động sẽ có hiệu quả Vô Địch. Tuyệt Kỹ thường có khả năng sát thương và gián đoạn cực cao. Decibel dùng chung cho toàn đội, hãy cẩn thận quyết định người sẽ phát động Tuyệt Kỹ.

Sau khi nhân vật trong sân bị đánh bay, trong thời gian ngắn nhấn Hỗ Trợ có thể phát động Hỗ Trợ Nhanh của nhân vật tiếp theo.

Khi trong đội có từ 2 nhân vật trở lên, sử dụng chiêu thức có hiệu quả Trọng Kích đánh trúng kẻ địch rơi vào trạng thái Choáng sẽ có thể kích hoạt Liên Kích. Đối mặt với kẻ địch cấp Tinh Anh có thể liên tục kích hoạt 2 lần Liên Kích. Đối mặt với kẻ địch cấp BOSS có thể liên tục kích hoạt 3 lần Liên Kích.

Một số Bangboo Chiến Đấu có thêm Liên Kích Bangboo. Khi mang theo loại Bangboo này ra trận, sau khi nhân vật kích hoạt Liên Kích, và trước khi nhân vật cuối cùng trong đội vào sân, sẽ có thể phát động thêm Liên Kích Bangboo, Liên Kích Bangboo sẽ không chiếm dụng số lần kích hoạt Liên Kích của vòng này.

Khi kẻ địch phát động tấn công đặc biệt, sau khi xuất hiện tia chớp vàng nhắc nhở, trong thời gian ngắn nhấn Chi Viện có thể đổi sang nhân vật tiếp theo, và kích hoạt Chi Viện Hoàn Hảo. Khi kích hoạt Chi Viện Hoàn Hảo sẽ tiêu hao Điểm Chi Viện, lượng tiêu hao chịu ảnh hưởng bởi khả năng nhân vật và cường độ tấn công. Khi phát động Liên Kích/Tuyệt Kỹ, có thể hồi phục 1 điểm/ 3 điểm Điểm Chi Viện.

Sau khi kích hoạt Chi Viện Hoàn Hảo, lập tức nhấn Đánh Thường có thể phát động Đột Kích Chi Viện. Trong trường hợp đặc biệt, sau khi kích hoạt Chi Viện Hoàn Hảo, tầm nhìn sẽ tạm biến thành màu trắng đen, nhân vật lúc này không thể phát động Đột Kích Chi Viện.

Khi Điểm Chi Viện không đủ hoặc loại Chi Viện Hoàn Hảo của nhân vật dự bị không đủ điều kiện kích hoạt, sẽ không thể kích hoạt Chi Viện Hoàn Hảo, lúc này tia chớp vàng nhắc nhở sẽ biến thành tia chớp đỏ. Khi kẻ địch phát động tấn công đặc biệt, sau khi xuất hiện tia chớp đỏ nhắc nhở, trong thời gian ngắn nhấn Né Tránh có thể đổi sang nhân vật tiếp theo, và kích hoạt Né Hoàn Hảo.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments