Giải đáp thắc mắc về Zenless Zone Zero phiên bản PS5

Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc thường gặp nhất về Zenless Zone Zero bản PlayStation 5 ra mắt vào ngày 04/07/2024.

Phiên bản chính thức của Zenless Zone Zero sẽ chính thức ra mắt vào 09:00 ngày 04/07/2024 trên các nền tảng PC, Android, iOS và PlayStation 5. Trong bài viết này, Zenless Zone Zero AOG 360 Wiki sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc thường gặp về Zenless Zone Zero phiên bản PS5. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sau khi đăng nhập Zenless Zone Zero trên PlayStation 5, dữ liệu của những tài khoản trên các server/nền tảng khác nhau của cùng một tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse có đồng bộ với nhau không?

Dữ liệu tài khoản giữa các server khác nhau không được đồng bộ. Ví dụ tiến độ của server America và Europe không đồng bộ.

Dữ liệu tài khoản trên các nền tảng thiết bị khác nhau (PC, Android, iOS, PS5) trên cùng một server sẽ đồng bộ.

Nếu sau khi chơi Zenless Zone Zero phiên bản PS5, bạn muốn đồng thời chơi Zenless Zone Zero trên PC/mobile, có thể dùng cùng một Thẻ Thông Hành HoYoverse đã liên kết với tài khoản của PlayStationNetwork (sau đây gọi tắt là tài khoản của PSN) đăng nhập trên PC/mobile, sẽ có thể kế thừa tiến độ game của PS5.

Đồng thời, sau khi bạn chơi Zenless Zone Zero trên PC/mobile, cũng có thể dùng cùng một Thẻ Thông Hành HoYoverse đăng nhập trên PS5, sẽ có thể kế thừa tiến độ game trên PC/mobile.

Zenless Zone Zero phiên bản PS5 hỗ trợ đăng nhập những server nào?

Hiện chỉ hỗ trợ server America, Europe và Asia. Server TW HK MO không có server tương ứng trên PS5, Người Kết Nối vui lòng thông cảm.

Ngoài ra, máy chủ game mà bạn vào trên PS5 sẽ phụ thuộc vào khu vực tài khoản của PSN của bạn, tạm thời không hỗ trợ Người Kết Nối tự chọn.

Ví dụ 1: Nếu tài khoản của PSN của bạn ở khu vực Bắc Mỹ, vậy tài khoản của PSN này cho phép bạn vào server America.

Ví dụ 2: Tài khoản của PSN của bạn ở khu vực Hong Kong/Đài Loan, tài khoản của PSN này cho phép bạn vào server Asia.

Về cách xác nhận khu vực của tài khoản của PSN, vui lòng xem bảng dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với PlayStation Support.

Zenless Zone Zero Server Region Corresponding Countries/Regions
Europe Server Europe, Africa, and Middle East Austria, Bulgaria, Bahrain, Cyprus, Czech Republic, Croatia, Denmark, Finland, France, Greece, Germany, Hungary, Ireland, Israel, Iceland, Italy, Kuwait, Lebanon, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Qatar, Romania, Russia, Sweden, Switzerland, Spain, Slovenia, Slovakia, South Africa, Turkey, Ukraine, United Arab Emirates, United Kingdom
America Server North America, Central America, and South America Argentina, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Peru, Paraguay, El Salvador, United States, Uruguay
Asia Server Asia, and Oceania Australia, India, Indonesia, Japan, Korea, Malaysia, New Zealand, Oman, Singapore, Hong Kong SAR, Taiwan Region, Thailand

Làm thế nào để đồng bộ tiến độ game của PS5 và PC/mobile?

Người Kết Nối hãy liên kết tài khoản của PSN của bạn với Thẻ Thông Hành HoYoverse cần đăng nhập, và xác nhận khu vực tài khoản của PSN của bạn giống với server bạn tạo nhân vật game, sẽ có thể thực hiện đồng bộ tiến độ game giữa các nền tảng.

Làm thế nào để liên kết tài khoản của PSN và Thẻ Thông Hành HoYoverse?

Bạn có thể căn cứ theo tình hình cụ thể để hoàn thành thao tác liên kết tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Nếu bạn đã tạo Thẻ Thông Hành HoYoverse, kiến nghị bạn dùng Thẻ Thông Hành HoYoverse đã có để đăng nhập. Khi đăng nhập vào Zenless Zone Zero lần đầu trên PS5, chọn [Đã có tài khoản, đăng nhập ngay], và liên kết tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse của bạn với tài khoản của PSN hiện đang sử dụng theo hướng dẫn.

Cách 2: Dùng tài khoản của PSN của bạn để tạo tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse mới. Khi đăng nhập vào Zenless Zone Zero lần đầu trên PS5, chọn [Tạo Tài Khoản HoYoverse Nhanh] sẽ có thể đăng nhập game.

Nếu trước đây bạn đã dùng tài khoản của PSN của mình để chơi một phiên bản PlayStation nào đó của sản phẩm thuộc HoYoverse. Khi đăng nhập vào Zenless Zone Zero lần đầu trên PS5, sẽ tự động đăng nhập Thẻ Thông Hành HoYoverse đã liên kết với tài khoản của PSN của bạn, không cần liên kết lại.

Tôi đã chơi Zenless Zone Zero trên PC/mobile, cũng đã hoàn thành liên kết tài khoản của PSN với Thẻ Thông Hành HoYoverse, sau khi vào game trên PS5 phát hiện tiến độ game vẫn không đồng bộ?

Trường hợp 1: Thẻ Thông Hành HoYoverse được liên kết với tài khoản của PSN của bạn không phải là Thẻ Thông Hành HoYoverse bạn đang chơi Zenless Zone Zero trên PC/mobile.

Nếu trước đây bạn đã dùng tài khoản của PSN của mình để chơi phiên bản PlayStation nào đó của sản phẩm thuộc HoYoverse, tức là tài khoản của PSN của bạn đã liên kết với Thẻ Thông Hành HoYoverse.

Sau khi đăng nhập game trên PS5, có thể xem tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse đã được liên kết trong Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng trong game.

Nếu bạn cần dùng Thẻ Thông Hành HoYoverse khác để đăng nhập Zenless Zone Zero, có thể thử cách sau:

Cách 1: Bạn có thể tạo 1 tài khoản của PSN tương ứng với khu vực máy chủ nhân vật của mình. Mở lại game và hoàn thành liên kết theo thông báo trong cửa sổ.

Cách 2: Sau khi hủy liên kết tài khoản của PSN của bạn với Thẻ Thông Hành HoYoverse đã liên kết, mở lại game, liên kết theo thông báo trong cửa sổ.

Người Kết Nối có thể tự hủy liên kết trong Trung Tâm Người Dùng của Thẻ Thông Hành HoYoverse. Sau khi hủy liên kết, tiến độ game của bạn trong Thẻ Thông Hành HoYoverse này sẽ không bị mất, nhưng sẽ không đồng bộ với tài khoản của PlayStationNetwork nữa. Bạn sẽ không thể sử dụng Thẻ Thông Hành HoYoverse này để lưu tiến độ game trên PSN. Vui lòng chú ý, một Thẻ Thông Hành HoYoverse chỉ được hủy liên kết với tài khoản của PSN 1 lần, Người Kết Nối hãy suy nghĩ kỹ trước khi hủy liên kết.

Cách hủy liên kết như sau:

Bước 1: Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng Thẻ Thông Hành HoYoverse của bạn đã được liên kết với email.

Bạn có thể vào game và kiểm tra email đã liên kết trong Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng.

Bước 2: Truy cập trang sau, tìm “Thiết Lập An Toàn Tài Khoản – PSN – Hủy Liên Kết”, là có thể hủy liên kết.

https://account.hoyoverse.com/#/account/safetySettings

Trường hợp 2: Khu vực tài khoản của PSN của bạn không giống với khu vực server nhân vật game của bạn.

* Vui lòng xem chi tiết ở phía trên về quan hệ liên kết giữa khu vực tài khoản của PSN và server game.

Nếu bạn gặp tình huống nêu trên, có thể thử giải quyết theo các bước sau:

Bước 1: Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng Thẻ Thông Hành HoYoverse của bạn đã được liên kết với email.

Bạn có thể xác nhận email đã liên kết hay chưa trong game trong “Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng”.

Bước 2: Truy cập trang sau, tìm “Thiết Lập An Toàn Tài Khoản – PSN – Hủy Liên Kết”, là có thể hủy liên kết.

https://account.hoyoverse.com/#/account/safetySettings

Bước 3: Tạo 1 tài khoản của PSN tương ứng với khu vực máy chủ nhân vật của bạn (Khu vực tương ứng có thể xem ở bảng phía trên).

Bước 4: Dùng tài khoản của PSN mới của bạn để đăng nhập lại game, hoàn thành liên kết Thẻ Thông Hành HoYoverse theo hướng dẫn.

Trường hợp 3: Nhân vật bạn tạo trên server chính thức của Zenless Zone Zero thuộc server TW HK MO.

Hiện tại server TW HK MO trong game không có server tương ứng trong PlayStation, vì thế tạm thời chỉ hỗ trợ server America, Europe và Asia đồng bộ tiến độ game với phiên bản PS5. Nếu tài khoản của PSN của bạn ở khu vực Hồng Kông/Đài Loan, khi đăng nhập game sẽ tự động vào server Asia.

Sau khi chơi PS5, làm thế nào để kế thừa tiến độ game của PS5 trên PC/mobile để tiếp tục chơi?

Nếu bạn muốn kế thừa tiến độ game của PS5 trên PC/mobile để tiếp tục chơi, vui lòng thao tác theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng tài khoản HoYoverse của bạn đã được liên kết với email.

Bạn có thể mở game trên PS5, xác nhận đã liên kết email chưa tại Thiết Lập – Tài khoản – Trung Tâm Người Dùng.

Bước 2: Mở game trên PC/mobile, dùng email để đăng nhập là được.

Làm thế nào để xem tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse đã liên kết với tài khoản của PSN của tôi?

Sau khi đăng nhập game, có thể xem tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse đã liên kết trong Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng.

Sau khi liên kết Thẻ Thông Hành HoYoverse với tài khoản của PSN, có thể hủy/đổi liên kết không?

Người Kết Nối có thể tự hủy liên kết trong Trung Tâm Người Dùng của Thẻ Thông Hành HoYoverse. Sau khi hủy liên kết, tiến độ game của bạn với Thẻ Thông Hành HoYoverse này sẽ không bị mất, nhưng sẽ không đồng bộ với tài khoản của PSN nữa. Bạn sẽ không thể sử dụng Thẻ Thông Hành HoYoverse này để lưu tiến độ game trên PlayStationNetwork. Vui lòng chú ý, một Thẻ Thông Hành HoYoverse chỉ được hủy liên kết với tài khoản của PSN 1 lần, Người Kết Nối hãy suy nghĩ kỹ trước khi hủy liên kết.

Cách hủy liên kết như sau:

Bước 1: Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng Thẻ Thông Hành HoYoverse của bạn đã được liên kết với email.

Bạn có thể vào game và kiểm tra email đã liên kết trong Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng.

Bước 2: Truy cập trang sau, tìm “Thiết Lập An Toàn Tài Khoản – PSN – Hủy Liên Kết”, là có thể hủy liên kết.

https://account.hoyoverse.com/#/account/safetySettings

Khi tôi liên kết email trong Trung Tâm Người Dùng Thẻ Thông Hành HoYoverse, thông báo “Email đã được đăng ký”, phải làm sao đây?

Nếu gặp trường hợp nêu trên, nghĩa là email của bạn đã liên kết với Thẻ Thông Hành HoYoverse khác. Bạn có thể thử đổi email khác để liên kết.

Sau khi hủy liên kết, tiến độ game đã có trên Thẻ Thông Hành HoYoverse trong PS5 của tôi có bị mất không?

Không. Hủy liên kết tài khoản của PSN sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ game của bạn trên bất kỳ sản phẩm HoYoverse nào trên PlayStation. Sau khi hủy liên kết, bạn có thể dùng email đã liên kết để đăng nhập Thẻ Thông Hành HoYoverse của mình trên nền tảng khác, kế thừa tiến độ trò chơi để tiếp tục chơi; Cũng có thể tạo 1 tài khoản của PSN mới tương ứng với khu vực máy chủ nhân vật của bạn. Đăng nhập game và hoàn thành liên kết theo thông báo trong cửa sổ, sẽ có thể kế thừa tiến độ game và tiếp tục chơi trên PS5.

Khi tôi đăng nhập game lần đầu trên PS5 và xuất hiện cửa sổ liên kết, game bị thoát bất thường, sau đó còn có thể liên kết không?

Được. Nếu xảy ra trường hợp này, bạn có thể tiếp tục hoàn thành liên kết theo thông báo trong cửa sổ vào lần đăng nhập sau.

Sau khi liên kết tài khoản, tôi có thể đăng nhập trên PC/Android/iOS bằng tài khoản của PSN, hoặc dùng phương thức liên kết khác để đăng nhập trên PS5 không?

Không được. Hiện tại Zenless Zone Zero phiên bản PS5 chỉ hỗ trợ đăng nhập sau khi liên kết tài khoản của PSN với Thẻ Thông Hành HoYoverse.

tài khoản của PSN của tôi có thể liên kết nhiều tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse không? Hoặc tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse của tôi có thể liên kết nhiều tài khoản của PSN không?

Không được. Một tài khoản của PSN chỉ hỗ trợ liên kết với 1 tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse. Đồng thời, một tài khoản Thẻ Thông Hành HoYoverse cũng chỉ hỗ trợ liên kết với một tài khoản của PSN.

Làm thế nào để xem tài khoản của PSN đã liên kết?

Người Kết Nối có thể vào game “Thiết Lập – Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng” xem tài khoản của PSN đã liên kết; Cũng có thể truy cập vào trang sau để xem.

https://account.hoyoverse.com/#/login?cb_route=%2Faccount%2FaccountInfo

Lần đầu tôi mở Zenless Zone Zero phiên bản PS5, đã chọn [Tạo Tài Khoản HoYoverse Nhanh], có thể dùng tài khoản này để tiếp tục chơi trên nền tảng khác không?

Có thể. Bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng Thẻ Thông Hành HoYoverse của bạn đã được liên kết với email.

Bạn có thể mở game trên PS5, xác nhận đã liên kết email chưa tại “Thiết Lập – Thiết Lập Tài Khoản – Trung Tâm Người Dùng”.

Bước 2: Sau khi mở game trên PC/mobile, dùng email bạn đã liên kết để đăng nhập.

Vật phẩm tôi nhận được khi nạp trên PC/Android/iOS (Ví dụ: Film Trắng Đen, Hội Viên Inter-Knot v.v.) và vật phẩm nhận được khi nạp trên PlayStation có được đồng bộ không?

Sau khi liên kết tài khoản có thể đồng bộ. Khi đổi nền tảng để chơi game, vật phẩm nhận được khi nạp trên các nền tảng khác nhau đều có thể hiển thị và sử dụng bình thường.

Tôi đã tạo nhân vật game mới trên PS5, có thể nạp tiền cho nhân vật này trên PC/mobile không?

Nhân vật game được tạo trên PS5 có thể nạp trên PS5, PC và trang web nạp chính thức, nhưng không thể nạp trên thiết bị di động.

*Người Kết Nối hãy chú ý, nếu lần đầu bạn mở Zenless Zone Zero phiên bản PS5, chọn [Tạo Tài Khoản HoYoverse Nhanh], tức là bạn đã tạo nhân vật game mới trên PS5.

Tôi đã mua gói quà đặt trước của PS5, sẽ gửi cho nhân vật game nào?

Quà đặt trước sẽ được gửi cho nhân vật game trong server tương ứng của Thẻ Thông Hành HoYoverse khi lần đầu đăng nhập game sau khi Zenless Zone Zero chính thức ra mắt phiên bản PlayStation5.

*Để đảm bảo gói quà đặt trước được gửi bình thường, Người Kết Nối vui lòng xác nhận rằng bạn đã đăng nhập nhân vật game chính xác và đã mở tính năng thư trong game.

Thông tin chi tiết về “Làm thế nào để xác nhận nhân vật game đã đăng nhập”, vui lòng xem tại “Liên Kết Tài Khoản”.

Tôi đã mua túi quà/vật phẩm game trên PlayStationStore, tại sao trong game không nhận được vật phẩm?

Sau khi Zenless Zone Zero phiên bản PlayStation5 chính thức ra mắt, cần mở khóa các điều kiện sau để nhận túi quà/vật phẩm game bạn đã mua tại PlayStationStore.

Túi quà đặt trước PS5 và túi quà vào thành Zenless Zone Zero: Chương Mở Đầu “Kinh Doanh × Kỳ Quặc × Đạo Nghĩa”, sau khi mở khóa tính năng “Thư” trong game có thể nhận qua thư.

Film Trắng Đen, Hội Viên Inter-Knot v.v: Lần đầu vào tiệm băng hình “Random Play” sẽ nhận được. (Hãy vào giao diện game để xem)

Tôi có thể nhìn thấy nhiều danh sách bạn bè trên Zenless Zone Zero phiên bản PS5? Sự khác biệt là gì?

Khi bạn chơi trên PS5, có thể nhìn thấy 2 danh sách bạn bè sau đây:

Bạn Trong Game: Hiển thị bạn bè mà bạn thêm trong game, có thể hiển thị trên nền tảng bất kỳ.

Bạn Bè Của PlayStationNetwork: Hiển thị bạn bè trên cùng một server chơi Zenless Zone Zero trong những bạn bè PlayStationNetwork của bạn, và những bạn bè chưa chơi Zenless Zone Zero. Danh sách này chỉ có thể hiển thị trên PlayStation.

Trong danh sách “Bạn Trong Game” và “Bạn Bè Của PlayStationNetwork”, có thể tiến hành những tương tác gì?

Trong danh sách Bạn Trong Game có thể trò chuyện với bạn bè, xem tư liệu bạn bè, thêm bạn bè trong game vào bạn bè PlayStationNetwork.

Danh sách Bạn Bè Của PlayStationNetwork có thể xem thông tin bạn bè và thêm bạn bè của PlayStationNetwork làm bạn bè trong game.

Trên PS5, tôi có thể thêm Người Kết Nối dùng nền tảng khác để chơi Zenless Zone Zero làm “Bạn Trong Game” không? Hoặc thêm Người Kết Nối dùng PS5 chơi Zenless Zone Zero làm “Bạn Trong Game” trên PC/mobile không?

Có thể. Trên bất cứ nền tảng nào đều có thể thêm Người Kết Nối dùng các nền tảng khác nhau để chơi thành “Bạn Trong Game”.

Làm thế nào để xem Online ID của “Bạn Bè Của PlayStationNetwork”?

Chỉ khi bạn và người bạn được xem đều đăng nhập trên nền tảng PlayStation, mới có thể xem Online ID trong danh sách bạn bè.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments